6 cách phát hiện vòi nước bị rò rỉ

6 cách phát hiện vòi nước bị rò rỉ

Phát hiện rò rỉ nước sớm là một yếu tố quan trọng để ngăn chặn tổn thất tài chính và hạn chế hậu quả tại gia đình và doanh nghiệp. 

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để phát hiện nước rò rỉ có thể tự làm hoặc cần đến chuyên gia.

 

1. Kiểm tra hệ thống nước định kỳ

Hệ thống nước trong gia đình hay doanh nghiệp đều nên được kiểm tra định kỳ. Những điểm cần kiểm tra đó là các vòi nước, ống nước, van, đặc biệt là các phụ kiện kết nối.

Hiện nay, T&S Việt Nam kết hợp với một đối tác tin cậy tiến hành kiểm tra hệ thống vòi nước 2 năm/lần. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

 

2. Quan sát và lắng nghe

Trong quá trình sử dụng nước, quý khách có thể nghe thấy âm thanh hoặc tiếng ồn không bình thường từ hệ thống nước. Rò rỉ nước thường đi kèm với tiếng kêu, tiếng rò rỉ hoặc tiếng nước chảy.

Việc này có thể khó thực hiện trong môi trường làm việc ồn ào. Chính vì vậy, T&S chúng tôi có những cách khác phía dưới.

 

3. Kiểm tra đồng hồ nước

Các hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh có thể kiểm tra đồng hồ nước khi nghi ngờ bị rò rỉ nước. Nếu đồng hồ nước vẫn chạy khi không có ai sử dụng nước thì đó có thể là dấu hiệu của rò rỉ. Quý khách có thể ghi lại chỉ số đồng hồ nước vào ban đêm và so sánh với chỉ số vào buổi sáng để kiểm tra sự chênh lệch.

 

4. Kiểm tra hóa đơn nước

Quý khách nhận được hóa đơn nước cao hơn các tháng trước? Đó có thể là một dấu hiệu của việc rò rỉ nước. Nếu mức tiêu thụ tăng đột ngột mà không có sự thay đổi lớn nào trong hoạt động của gia đình và doanh nghiệp. 

 

5. Kiểm tra dấu hiệu vết ẩm

Tường dễ xuất hiện các vết ẩm, thậm chí rong rêu, nấm mốc sau một thời gian dài. Đây có thể là dấu hiệu của rò rỉ nước. Vết ẩm mốc gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em bé. Trong doanh nghiệp, những vết ố trên tường do ẩm mốc gây mất an toàn vệ sinh.

Chúng tôi khuyến khích quý khách kiểm tra các khu vực xung quanh ống nước, van và phụ kiện kết nối để tìm kiếm vết ẩm, nước thấm hoặc vết nước.

 

6. Sử dụng công nghệ phát hiện rò rỉ nước 

Ngày nay, chúng ta đã có những phát minh giúp phát hiện rò rỉ nước như hệ thống giám sát nước tự động hoặc các cảm biến nước thông minh. Các thiết bị này có thể cung cấp thông tin và cảnh báo sớm về sự rò rỉ nước trong hệ thống.

 

Khi phát hiện rò rỉ nước, chúng tôi khuyến nghị quý khách ngay lập tức tiến hành sửa chữa để ngăn chặn tổn thất tiếp tục. Ngoài ra, việc kiểm tra, bảo trì định kỳ hệ thống nước để phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề liên quan đến rò rỉ nước cũng giúp bảo vệ tài chính và hoạt động của hộ gia đình, doanh nghiệp.

 

Nguồn ảnh: Unsplash

Bài viết liên quan

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất

B-7245-06

Vòi xịt sàn dạng mở 

B-7232-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7132-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7122-C02

Vòi xịt sàn dạng kín

B-7232-U01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 35" dạng mở

B-7222-C01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 30" dạng kín

B-2339

Hệ thống vòi xịt sàn 15" dạng mở