7 cách tiết kiệm nước sạch mỗi ngày

7 cách tiết kiệm nước sạch mỗi ngày

Các bước nhỏ có thể tạo ra khác biệt lớn. Trong gia đình, cơ sở kinh doanh nhỏ như cửa hàng tiện lợi, những hành động đơn giản, dễ thực hiện mang tới sự thay đổi vào hóa đơn cuối tháng.

Nếu chúng ta sử dụng ít nước hơn, chúng ta sẽ giảm năng lượng tiêu thụ.

Giảm mức sử dụng nước hàng ngày, hệ thống cấp nước công cộng sẽ làm việc ít hơn. Các gia đình, cơ sở kinh doanh cũng cần ít điện năng hay khí gas để làm nóng nước.

 

Dưới đây là 7 lời khuyên của T&S chúng tôi nhằm tiết kiệm nước trong các gia đình, các cơ sở kinh doanh nhỏ.

 

Lời khuyên thứ nhất: Sửa vòi nước nhỏ giọt

Tùy thuộc vào tốc độ nhỏ giọt, một vòi bị lỗi có thể lãng phí tới 45 lít nước mỗi ngày. Thường xuyên kiểm tra, bảo hành và bảo trì hệ thống đường ống và vòi nước cũng giúp tiết kiệm nước.

 

Lời khuyên thứ 2: Tắt vòi bất cứ khi nào có thể 

Chúng ta thường bỏ mặc vòi nước chảy mà không nhận ra rằng tắt vòi giúp tiết kiệm nước đáng kể. Đặc biệt trong thời gian chờ chải răng, cạo râu, rửa tay đúng cách, v.v. Để tránh quên tắt vòi, việc sử dụng vòi rửa cảm biến đang được khuyến khích tại nhiều nơi. Loại vòi này tự chảy khi tay người dùng đặt trước vòi và tự động ngắt sau vài giây.

 

Lời khuyên thứ 3: Tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn

Điều này nghĩa là chuyển qua sử dụng 50 lít nước thay vì 150 lít. Nước, năng lượng được tiết kiệm gấp 3 lần!

 

Lời khuyên thứ 4: Tắm nhanh hơn dù chỉ một phút

Đây thực sự là một mẹo đơn giản. Trong một phút, vòi có thể chảy ra đến 11 lít nước. Neoperl chia sẻ một cách đơn giản để đo lượng nước dùng tại gia đình bạn.

 

 

Nhiều người đặt đồng hồ đếm ngược hoặc bật một bài hát yêu thích nhằm giới hạn thời gian tắm. Mẹo này giúp nước, năng lượng và thời gian được sử dụng hiệu quả hơn.

 

Lời khuyên thứ 5: Tái sử dụng nước

Nước tắm, nước rửa rau có thể được dùng để tưới cây. Nước lau nhà có thể được dùng để dội bồn cầu. Tái sử dụng (reuse) là một trong những biện pháp đầu tiên cần được áp dụng để bảo vệ môi trường!

 

Lời khuyên thứ 6: Tưới cây ở gốc và chỉ tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Việc này cũng giúp tiết kiệm nước. Việc này tránh hiện tượng nước bốc hơi dưới ánh sáng mặt trời.

 

Lời khuyên thứ 7: Bỏ chế độ giặt sơ (prewash) hay tráng bát đĩa trước khi bỏ vào máy.

Công nghệ tiên tiến hiện tại đã không cần chúng ta phải làm những việc vô ích, tốn năng lượng và thời gian như trên nữa. Hãy tập bỏ quần áo, bát đĩa trực tiếp vào máy, đợi đầy và ấn nút. 

 

Tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng và thời gian đồng thời bảo vệ Trái Đất của chúng ta!

 

Giới thiệu về T&S

T&S là nhà sản xuất vòi rửa, phụ kiện vòi nước hàng đầu của Mỹ từ 75 năm qua. T&S cung cấp sản phẩm cho ngành thiết bị thực phẩm và dịch vụ ăn uống, công nghiệp, thương mại, cơ sở y tế và phòng thí nghiệm. Đây là tập đoàn đã cho ra đời thiết bị vòi phun tráng đầu tiên trên thế giới.

 

Ngày nay, T&S có các cơ sở ở bờ biển phía Đông và phía Tây nước Mỹ, ở Thượng Hải, Trung Quốc và ở Châu Âu. T&S dẫn đầu trong các sáng kiến về bảo vệ môi trường. Tập đoàn có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và phát triển các sản phẩm tiết kiệm nước, năng lượng. T&S là một trong những nhà sản xuất hệ thống vòi nước thương mại đầu tiên đạt Chứng nhận ISO 9001. Đây là chứng nhận nghiêm ngặt nhất mà một công ty có thể nhận được.

 

Quý khách mong muốn tiếp tục nhận các thông tin khác từ chúng tôi? Hãy đăng ký địa chỉ email trên website voinuocts.com hoặc kết nối với tài khoản Linkedin.

 

Các chuyên gia trong ngành có thể tìm thấy các thông tin và lời khuyên hữu ích qua các videos hướng dẫn của chúng tôi.

 

Liên hệ với T&S Việt Nam theo số điện thoại 0908 180 024 để được tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất

B-7245-06

Vòi xịt sàn dạng mở 

B-7232-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7132-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7122-C02

Vòi xịt sàn dạng kín

B-7232-U01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 35" dạng mở

B-7222-C01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 30" dạng kín

B-2339

Hệ thống vòi xịt sàn 15" dạng mở