5 cách và 2 lưu ý giúp giảm chi phí trong bếp

5 cách và 2 lưu ý giúp giảm chi phí trong bếp

Nếu có dịp khảo sát đủ các loại nhà bếp khác nhau, quý khách sẽ nhận ra các thiết bị hệ thống vòi nước tại đây thường bị lạm dụng và sử dụng sai mục đích thậm chí hoàn toàn bị bỏ quên. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

 

Đôi khi, tất cả những gì cần thiết để tạo nên những tác động lớn chỉ là một vài thay đổi các vật dụng nhỏ như vòi nước, dây ống và van phun.

 

Các sản phẩm hệ thống vòi sử dụng nhiều nước hơn mức cần thiết sẽ gây tốn kém cả về nước, chi phí và năng lượng. Thêm nữa, vòi hoặc đồ đạc không hoạt động tốt gây tốn thời gian và cần thêm nhân công.

 

Để chọn đúng sản phẩm, trước tiên người vận hành phải hiểu cách hệ thống vòi nước được sử dụng trong nhà bếp. Những điểm “nóng” trong nhà bếp có thể mang đến cơ hội cho các giải pháp đơn giản, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể điện, nước và chi phí.


Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ về 5 thiết bị và 2 lưu ý để bếp ăn thương mại vận hành tiết kiệm chi phí hơn.

 

5 Thiết Bị Giúp Bếp Ăn Thương Mại Hoạt Động Tiết Kiệm Hơn

1. Đầu vòi sục khí giúp tiết kiệm tiền nước

Mặc dù một số người cho rằng những vòi dùng tại nơi này nên có dòng chảy không hạn chế để nhanh chóng làm đầy chậu rửa. Nhưng trên thực tế, chậu rửa thường được sử dụng cho các việc nhẹ nhàng như tráng bát đĩa, rã đông thực phẩm, v.v. Việc thêm một đầu vòi sục khí của T&S giúp giảm tốc độ dòng chảy từ 7 GPM (26 LPM) xuống 2,2 GPM (8,3 LPM). Việc này đã giúp một giám đốc điều hành tiết kiệm 4.400 đô la Mỹ mỗi năm trên một đầu vòi.

 

3compsinkaddonvòi

Nguồn ảnh: tsbrass.com

 

Các cuộc kiểm tra thiết bị hệ thống ống nước nhà bếp cho thấy nhiều bồn rửa tay có tốc độ dòng chảy cao hơn nhiều so với mức tối đa được quy định 2,2 GPM (8,3 LPM). Đầu vòi sục khí chống phá hoại hoặc thiết bị kiểm soát dòng chảy giúp giảm lượng nước tiêu thụ. Một nhà điều hành đã tiết kiệm khoảng 400 đô la Mỹ mỗi năm cho mỗi vòi được trang bị đầu vòi sục khí của T&S với tốc độ dòng chảy 2 GPM (7,5 LPM).

 

2. Van phun phù hợp với từng nhu cầu cụ thể

Một số nhà khai thác coi van phun là sản phẩm có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi ứng dụng. Nhưng trên thực tế, nhiều tốc độ dòng chảy và kiểu phun khác nhau được thiết kế để phù hợp với các nhu cầu cụ thể. Nếu nhân viên đang làm việc thiếu hiệu quả với các van phun hiện tại, có lẽ đã đến lúc xem xét một kiểu phun khác. Còn nếu van phun đã hoạt động được một thời gian, có lẽ đã đến lúc nâng cấp lên một sản phẩm hiệu quả hơn. 

Van phun cũ có thể sử dụng vượt quá 4 GMP (khoảng 15 LPM) trong khi hầu hết các hoạt động trong ngành dịch vụ thực phẩm chỉ cần từ 0,65 GPM (khoảng 2,4 LPM) đến 1,42 GPM (5,3 LPM).

 

3. Vòi xịt sàn bảo đảm an toàn cho người lao động

Vòi, cây lau nhà, xô truyền thống có thể gây nguy hiểm vấp ngã và làm sạch không hiệu quả như cuộn dây vòi xịt sàn nhỏ gọn, khép kín, có thể được gắn ở nhiều vị trí dễ tiếp cận.

Chi tiết về lợi ích của vòi xịt sàn đã được T&S giới thiệu trong video này:

 

 

 

4. Tiết kiệm tiền nước với chậu Dipperwell

Vòi chậu Dipperwell có tốc độ dòng chảy tiêu chuẩn 5 GPM, cao hơn nhiều so mức thông thường. Mô hình tiêu chuẩn 0,25 GMP của T&S có thể tiết kiệm hơn 1,2 triệu ga-lông nước mỗi năm cho một chậu Dipperwell.

 

giếng đào

Nguồn ảnh: tsbrass.com
 

5. Lõi nước tiết kiệm thời gian, năng lượng

Nếu thiết bị hệ thống vòi nước đang bị hư hỏng phần nước nóng, lõi nước có thể là một giải pháp khả thi. Lõi nước Cerama của T&S được bảo hành trọn đời và không có bộ phận thay thế. Nó đã được thử nghiệm với 1 triệu chu kỳ mà không gặp bất cứ sự cố nào. Đây là một sản phẩm chất lượng cao của T&S, giúp quý khách tiết kiệm thời gian sửa chữa, thay thế khi gặp sự cố.

 

2 Lưu Ý Cho Một Bếp Ăn Thương Mại Hoạt Động Tốt

1. Thường xuyên kiểm tra rò rỉ giúp tiết kiệm tiền nước và chi phí cống rãnh

Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua sự rò rỉ không thường xuyên, nhưng Hội Công trình Xanh Hoa Kỳ (EPA) ước tính rò rỉ một giọt mỗi giây có thể thải thêm 3.000 ga-lông nước xuống cống mỗi năm. Khắc phục rò rỉ có thể đơn giản và không tốn kém như thay thế gioăng. Trong trường hợp của một siêu thị, việc sửa chữa những rò rỉ nhỏ ở bồn rửa 3 ngăn và vòi rửa tay đã tiết kiệm hơn 300 đô la Mỹ hàng năm.

nhỏ giọt

Nguồn ảnh: tsbrass.com

 

2. Lựa chọn sản phẩm thay thế chất lượng tốt

Khi đến thời điểm bảo trì, việc lắp đặt sản phẩm chất lượng cao thường được thay thế bằng các sản phẩm rẻ hơn, chất lượng thấp hơn. Cuối cùng, chúng có thể gây ra lãng phí nước, năng lượng, thời gian bảo trì và thay thế cao hơn. Thêm vào đó, người vận hành doanh nghiệp cần đảm bảo rằng những người sửa chữa đang lựa chọn các bộ phận thay thế chính xác cho quá trình lắp đặt của họ.

Trên đây là những lời khuyên của T&S chúng tôi về việc nâng cao hiệu quả làm việc trong bếp ăn thương mại.

T&S là nhà sản xuất vòi rửa, phụ kiện vòi nước hàng đầu của Mỹ từ 75 năm qua. T&S cung cấp sản phẩm cho ngành thiết bị thực phẩm và dịch vụ ăn uống, công nghiệp, thương mại, cơ sở y tế và phòng thí nghiệm. Đây là tập đoàn đã cho ra đời thiết bị vòi phun tráng đầu tiên trên thế giới.

Ngày nay, T&S có các cơ sở ở bờ biển phía Đông và phía Tây nước Mỹ, ở Thượng Hải, Trung Quốc và ở Châu Âu. T&S dẫn đầu trong các sáng kiến về bảo vệ môi trường. Tập đoàn có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và phát triển các sản phẩm tiết kiệm nước, năng lượng. T&S là một trong những nhà sản xuất hệ thống vòi nước thương mại đầu tiên đạt Chứng nhận ISO 9001. Đây là chứng nhận nghiêm ngặt nhất mà một công ty có thể nhận được.

Quý khách mong muốn tiếp tục nhận các thông tin khác từ chúng tôi? Hãy đăng ký địa chỉ email trên website voinuocts.com hoặc kết nối với tài khoản Linkedin.

Các chuyên gia trong ngành có thể tìm thấy các thông tin và lời khuyên hữu ích qua các videos hướng dẫn của chúng tôi.

Liên hệ với T&S Việt Nam theo số điện thoại 0908 180 024 để được tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất

B-7245-06

Vòi xịt sàn dạng mở 

B-7232-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7132-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7122-C02

Vòi xịt sàn dạng kín

B-7232-U01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 35" dạng mở

B-7222-C01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 30" dạng kín

B-2339

Hệ thống vòi xịt sàn 15" dạng mở