Top 10 yếu tố giúp tiết kiệm nước trong bếp ăn

Top 10 yếu tố giúp tiết kiệm nước trong bếp ăn

Trong vài năm qua, T&S đã phát triển một quy trình kiểm toán nước rất kỹ lưỡng. 

Chúng tôi đã có mặt tại hàng trăm chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, cơ sở ăn uống truyền thống, cửa hàng tiện lợi để làm những công việc sau:

  • Kiểm tra lưu lượng và việc sử dụng van phun, vòi nước;

  • Thay đổi và thực hiện các khuyến nghị về tiết kiệm nước và năng lượng.

Trong suốt quá trình này, chúng tôi nhận thấy các chủ cơ sở hay có những hiểu lầm phổ biến và bỏ lỡ các cơ hội tiết kiệm nói chung.

 

Tiết kiệm nước và năng lượng là một phần quan trọng trong quá trình kiểm soát nguồn nước của chúng tôi. Nhưng lưu lượng thấp không phải là giải pháp tốt nhất giúp giảm lượng nước sử dụng trong cơ sở kinh doanh của quý khách. Điều quan trọng nhất đó là quý khách phải thực sự hiểu hệ thống vòi nước của cơ sở có đang được vận hành hiệu quả và giải pháp phù hợp nhất với bếp ăn thương mại.

 

Các chuyên gia tư vấn và người dùng thường tin rằng các mặt hàng có giá trị cao như thiết bị nấu ăn, tủ lạnh giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Tuy nhiên, theo T&S, các hạng mục nhỏ như vòi, ống nước và van phun cũng có thể tạo được sự khác biệt đáng kể không kém.

 

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 10 yếu tố giúp tiết kiệm chi phí trong một bếp ăn thương mại.

 

1. Chậu rửa 2 hoặc 3 ngăn

Chậu rửa 2 hoặc 3 ngăn sẽ được chỉ định lắp đặt trong bếp, có vòi chảy không hạn chế lưu lượng nước để nhanh chóng làm đầy bồn rửa. Trên thực tế, chúng thường không được làm đầy bởi vòi. Đôi lúc, chúng được sử dụng cho các công việc khác như tráng bình hoặc rã đông thực phẩm. Chúng tôi thường thấy các vòi có lưu lượng dòng chảy từ 8-12 GMP thậm chí cao hơn. Do đó chúng tôi khuyến khị nếu có thể giảm lưu lượng của các vòi xuống 2,2 GPM. Các khoản tiết kiệm nước này sẽ lớn gấp nhiều lần trong bếp ăn thương mại. Ví dụ, trong một lần kiểm tra, lưu lượng dòng chảy là 7 GPM. Khi giảm xuống còn 2,2 GPM, bếp ăn này đã tiết kiệm hàng năm được 4.400 đô la Mỹ (bao gồm chi phí điện, nước, bảo trì hệ thống thoát nước).

 

2. Van phun

 

Nhiều người ấn tượng rằng van phun là sản phẩm có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người. Và điều đó hoàn toàn không đúng. Nếu van phun trông có vẻ cũ kỹ, có lưu lượng dòng chảy 4 GPM thì chúng tôi khuyên nên thay thế nó. Sử dụng van phun phù hợp giúp tiết kiệm thời gian, nước, năng lượng, nhân công, sự thất vọng và cả chi phí bảo trì.

 

Các tùy chọn của T&S bao gồm từ loại hiệu quả cao 0,65 GPM (B-0107-C) đến B-0107 với lưu lượng 1,42 GPM. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế cho một loại làm sạch khác nhau. Ngoài lưu lượng dòng chảy khác nhau, sản phẩm còn có các kiểu phun khác nhau. Mỗi kiểu được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể. Van phun 0,65 GPM (B-0107-C) có thể giúp mỗi nhà hàng tiết kiệm tới 1.500 đô la Mỹ mỗi năm. Với chuỗi 350 cửa hàng như khách hàng của chúng tôi, họ đã tiết kiệm được 525.000 đô la Mỹ mỗi năm.

 

T&S cung cấp 6 loại van phun khác nhau đã được WaterSense phê duyệt. Chúng tôi chắc chắn có loại van phun phù hợp với nhu cầu của quý khách.

 

3. Phụ kiện nối ống Tê của vòi phun tráng

 

Thay vì sử dụng vòi phun tráng có phụ kiện Tê giúp kết nối trực tiếp với đường ống/bình chứa chất tẩy rửa, chúng tôi thấy bình chứa chất tẩy rửa thường được chế tác thành vòi phun tráng. Điều này không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành mà còn thường gây rò rỉ ở ống đứng. Quý khách có thể ngăn chặn điều này bằng cách:

- đặt mua một bộ vòi phun tráng hoàn chỉnh, đã bao gồm phụ kiện nối ống Tê;

hoặc

- đặt mua phụ kiện nối ống Tê và sau đó lắp đặt với vòi phun tráng sẵn có.

 

Hãy liên hệ với T&S Việt Nam qua số điện thoại 090 818 00 24 để được tư vấn hợp lý nhất.

 

4. Vòi xịt sàn

 

Trong các cuộc kiểm tra của T&S, chúng tôi thường thấy các vòi tưới vườn trải dài trên sàn nhà bếp. Ngoài việc gây nguy hiểm và mất thẩm mỹ, chúng còn có thể chứa bụi bẩn và sạn. Các cuộn ống và giá đỡ mang lại vẻ gọn gàng, chuyên nghiệp. Giá đỡ còn giúp giảm đáng kể hao mòn và loại bỏ các mối lo ngại về an toàn như vấp ngã.

Hệ thống vòi xịt sàn cung cấp các tùy chọn khác nhau như đầu vòi phun, chiều dài dây và đường kính ống. Nó giúp cải thiện quy trình làm việc và sử dụng lao động hiệu quả hơn.

 

Mời quý khách tìm hiểu các tùy chọn của vòi xịt sàn T&S qua video này:

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Lõi nước

 

Bộ luật hệ thống ống nước tiêu chuẩn cấm sử dụng nước trên 140 độ F (60°C). Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, chúng tôi thường thấy thiết bị xuống cấp khiến nước nóng hơn 60°C nhiều. Chúng tôi tin tưởng khách hàng tuân thủ pháp luật.

Biến động nhiệt độ có thể gây hư hỏng nhanh chóng hệ thống vòi nước. Trong trường hợp này, quý khách có thể nghĩ đến việc chuyển sang dùng lõi Cerama hoặc Eterna. Lõi nước Cerama của T&S được bảo hành trọn đời. Các bộ phận của loại lõi nước này không bị mài mòn, giúp giảm đáng kể (thậm chí loại bỏ) chi phí bảo trì liên quan. Lõi nước Cerama của chúng tôi có giá tương đương với lõi Eterna và đã được thử nghiệm trên 1 triệu chu kỳ mà không gặp sự cố.

 

6. Thay thế, sử dụng sản phẩm phù hợp

 

Khi tiến hành kiểm tra chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, chúng tôi thường nhìn thấy các sản phẩm rẻ tiền, chất lượng thấp. Các sản phẩm này làm nhà hàng tốn kém hơn về nước, năng lượng, thời gian. Bởi vì sản phẩm chất lượng thấp cần được bảo trì và sửa chữa nhiều hơn so với việc thay thế, sử dụng sản phẩm phù hợp ngay từ đầu. Sử dụng nhất quán các bộ phận phù hợp được sản xuất bởi các nhà sản xuất chất lượng tốt là một cách tiế