Vòi nước đồng thau “không” chì ra đời như thế nào?

Vòi nước đồng thau “không” chì ra đời như thế nào?

Được thành lập từ năm 1947, T&S hiện là công ty dẫn đầu ngành vòi nước tại Mỹ. Năm 2010, T&S mở cơ sở kho hàng tại Hồng Kông đồng thời thiết kế lại toàn bộ dòng sản phẩm của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn mới không chứa chì (lead-free), vài năm trước khi luật pháp Hoa Kỳ bắt buộc thay đổi. Năm 2011, tổng thống Obama ký thông qua đạo luật mới quy định hàm lượng chì trong hệ thống vòi nước uống tại tất cả các bang không được vượt quá 0,25%. Nhìn vào bảng so sánh dưới đây, chúng ta có thể thấy T&S đã hoàn thành xuất sắc điều này.

 

Ảnh chụp từ báo cáo của T&S so sánh sản phẩm tương tự

 

Vòi rửa dòng Equip 5F-8DLS10 nặng 745g trong đó lượng đồng chiếm 61,72% và lượng chì chiếm 0,03%. Trong khi đó, một sản phẩm vòi nước tương tự trên thị trường có lượng đồng ít hơn 3,38% và lượng chì nhiều hơn 4433,33%.

 

Làm thế nào T&S có thể thực hiện được điều này? Đó là nhờ vào việc am hiểu kim loại đồng thau (1) cũng như ưu điểm của sản phẩm làm từ kim loại này (2). Cùng với bề dày kinh nghiệm và tinh thần cầu tiến, T&S không ngừng đổi mới và phát triển thịnh vượng trong suốt 75 năm qua.

 

1. Hiểu về kim loại đồng, đồng thau và chì

 

Đồng là kim loại đã được sử dụng ít nhất 9000 TCN. Là kim loại được sử dụng phổ biến thứ 3 sau sắt và nhôm, đồng không ngừng đóng góp vào sự phát triển công cụ sản xuất vật chất và tinh thần của con người. Dân tộc Việt Nam đã có những sản phẩm từ đồng tuyệt vời như trống đồng Đông Sơn. 

 

Đồng thau (hay còn gọi là đồng đỏ) là một loại hợp kim đồng với kẽm. Đồng thau có độ dẻo cao hơn đồng hoặc kẽm. Kẽm trong đồng thau đã giúp cho điểm nóng chảy của đồng thau thấp xuống đáng kể, tăng tính dễ đúc. Đồng thau có thể bao gồm tỷ lệ nhỏ của một loạt các nguyên tố khác bao gồm asen, chì, phosphor, nhôm, mangan và silicon. Chì có tác dụng làm sản phẩm dễ cắt và tăng khả năng chịu mài mòn cho đồng. Để đúc vòi nước đồng thau, nhiệt độ cần lên tới 1053°C. Chì nóng chảy ở nhiệt độ 327,5°C. Do đó, trong quá trình đúc, chì sẽ phân bố đều ở bề mặt bên trong và bên ngoài vòi nước. 

 

Do những tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người từ chì, năm 2014, đạo luật giảm thiểu chì trong nước uống đã được thông qua. Đạo luật quy định hàm lượng trung bình chì không được vượt quá 0,25%. Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn này sẽ được chứng nhận “không chì” (lead-free). Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã ban hành hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm hệ thống nước uống và vòi nước không chì tại đây:

https://nepis.epa.gov/Exe/ZyPDF.cgi?Dockey=P100LVYK.txt

 

Quý khách có thể tra cứu các sản phẩm đạt chứng nhận không chì của T&S trên website chính thức của CSA - Tổ chức hàng đầu trên thế giới chuyên phát triển các tiêu chuẩn bảo đảm sự an toàn, lợi ích xã hội, tính bền vững. Tổ chức này nhận kiểm tra, thanh tra, cấp chứng nhận trên khắp thế giới.

 

Các sản phẩm này đạt chứng nhận NSF/ANSI/CAN 372 nhờ sự tuân thủ các yêu cầu đối với các sản phẩm ống nước "không chì" theo định nghĩa của luật tiểu bang California, Vermont, Maryland và Louisiana và theo Mục 1417 của Đạo luật Nước uống an toàn của Hoa Kỳ.

 

2. Những ưu điểm của vòi nước bằng đồng thau

Gắn bó với kim loại đồng thau từ 75 năm qua, T&S hiểu rõ những ưu điểm sản phẩm làm từ kim loại này mang lại. Chúng ta có thể kể đến 2 ưu điểm rõ ràng sau:

  • Khả năng kháng khuẩn tự nhiên: Vi khuẩn và vi-rút không thể sống sót trên bề mặt đồng thau trong một thời gian dài. Do đó, sử dụng vòi nước bằng đồng thau có thể giảm nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm.

  • Thân thiện với môi trường: Đồng thau là một trong những kim loại có khả năng tái chế tốt và tái chế nhiều lần. Việc sử dụng vòi nước bằng đồng thau giúp giảm lượng chất thải trong sản xuất cũng như ra môi trường. T&S cũng đã có những cam kết tích cực phát triển bền vững nhất định trong đó nhấn mạnh việc tái chế vật liệu.

 

So với vòi nước inox, vòi nước đồng thau có những ưu việt riêng:

  • Vòi nước đồng thau thường có tuổi thọ lâu hơn vòi inox nhờ tính kháng ăn mòn cao.

  • Vòi nước đồng thau của T&S có vẻ ngoài lấp lánh ánh bạc sang trọng hơn cả vòi inox nhờ lớp niken và crôm dày dặn. 

 

Nhìn vào bảng so sánh giữa vòi phun tráng B-0113-B và một sản phẩm tương tự trên thị trường, sản phẩm của T&S phủ Niken nhiều hơn 512,78% và Crôm 512,78%. Sản phẩm của T&S dành cho các bếp ăn thương mại với cường độ sử dụng cao. Sản phẩm bảo hành 3 năm, chống ăn mòn, bào mòn cực kỳ tốt và tính thẩm mỹ, tính vệ sinh chất lượng đạt chuẩn Mỹ.

Ảnh chụp từ báo cáo của T&S so sánh sản phẩm tương tự

 

Giới thiệu về T&S

T&S là nhà sản xuất vòi rửa, phụ kiện vòi nước hàng đầu của Mỹ từ 75 năm qua. T&S cung cấp sản phẩm cho ngành thiết bị thực phẩm và dịch vụ ăn uống, công nghiệp, thương mại, cơ sở y tế và phòng thí nghiệm. Đây là tập đoàn đã cho ra đời thiết bị vòi phun tráng đầu tiên trên thế giới.

Ngày nay, T&S có các cơ sở ở bờ biển phía Đông và phía Tây nước Mỹ, ở Thượng Hải, Trung Quốc và ở Châu Âu. T&S dẫn đầu trong các sáng kiến về bảo vệ môi trường. Tập đoàn có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường và phát triển các sản phẩm tiết kiệm nước, năng lượng. T&S là một trong những nhà sản xuất hệ thống vòi nước thương mại đầu tiên đạt Chứng nhận ISO 9001. Đây là chứng nhận nghiêm ngặt nhất mà một công ty có thể nhận được.

Quý khách mong muốn tiếp tục nhận các thông tin khác từ chúng tôi? Hãy đăng ký địa chỉ email trên website voinuocts.com hoặc kết nối với tài khoản Linkedin.

Các chuyên gia trong ngành có thể tìm thấy các thông tin và lời khuyên hữu ích qua các videos hướng dẫn của chúng tôi.

Liên hệ với T&S Việt Nam theo số điện thoại 0908 180 024 để được tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất

B-7245-06

Vòi xịt sàn dạng mở 

B-7232-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7132-01

Vòi xịt sàn dạng mở

B-7122-C02

Vòi xịt sàn dạng kín

B-7232-U01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 35" dạng mở

B-7222-C01XS1E

Hệ thống vòi xịt sàn 30" dạng kín

B-2339

Hệ thống vòi xịt sàn 15" dạng mở